Tổng quan

Dự án: Văn phòng
Diện tích: 300m2
Địa điểm: Skylink Studio
Phong cách: Industrial

Bạn nghĩ sao về việc biến nơi công sở trở thành chốn sinh hoạt thân thuộc, giúp gắn kết tinh thần tập thể? Hãy cùng khám phá không gian văn phòng hoàn toàn mới của Skylink Studio - một nơi nuôi dưỡng tinh thần sáng tạo và đổi mới.
Có nhiều ý kiến cho rằng không gian làm việc phải là nơi đạt đúng chuẩn mực, nghiêm cần để nhân sự có thể tập trung nâng cao năng suất lao động. Thế nhưng, bỏ qua định kiến ấy, chủ dự án lần này đã mang đến một đề bài “thêm chất nhà vào nơi làm việc để nhân sự có thể vừa chơi vừa làm”, đây thực sự là một suy nghĩ khá táo tạo và gây nhiều thách thức.
Cùng khám phá dự án thiết kế văn phòng Skylink Studio để xem F.Interior đã làm gì để giải bài toán khó này!

Hệ cửa trượt chiếm hầu hết mặt tiền của văn phòng, khi cần sẽ mở rộng ra để đón khách, khi thì đóng lại để không gian được chuyển đổi giao tiếp linh hoạt từ công cộng sang thân mật.
Để vào văn phòng, hai bậc cấp đã dẫn đến lối rẽ một góc xoay nhẹ và lướt qua tấm bình phong hiện đại, hướng tầm nhìn vào mảng xanh thấp thoáng các không gian riêng tư bên trong. Một trải nghiệm tiếp cận gợi nhớ về dạng nhà ở có khoảng vườn xanh.

Lối tiếp cận qua khối cắt vạt mạnh mẽ khiến không gian trở nên ấn tượng. Từ diện mạo vát chéo nổi bật trong sảnh hành lang chung, văn phòng hé mở góc nhìn đầu tiên khá ấn tượng.

“Chất nhà” của văn phòng game thể hiện ở việc không dùng quầy reception (quầy lễ tân), không dựng vách kính mà khi bước vào ta sẽ chạm góc trải nghiệm game. Không gian làm việc liên thông và khu pantry thư giãn, kết nối mọi người với nhau.
Chỉ đôi chút loáng thoáng vừa như che chắn vừa như hé mở trong bố trí tổng thể như một cách kích thích sự sáng tạo, cũng như tăng tính liên kết gần gũi giữa các thành viên trong công ty.

F.Interior mang đến không gian làm việc hoàn toàn mới, xóa tan định kiến về một văn phòng làm việc đơn sắc, nhàm chán. Nơi đây không chỉ là một văn phòng, đó còn là “nhà” của mỗi người nơi đây.

Việc ngăn chia không gian trong dự án lần này thực chất chỉ để phân lối chứ không mang sự ngăn cách, chỉ ước lệ chứ không khoanh vùng cứng nhắc. Thông qua việc sử dụng hệ khung sắt thanh mảnh đan xen bằng những chậu cây thủy canh. Cũng vì thế, ta nhìn đâu cũng cảm giác như đang ở nhà.
Mặc dù vậy, chúng tôi vẫn giữ được nét hiện đại, điều mà một công ty phát triển game vốn có, thông qua các đường nét mạnh mẽ, màu sắc tương phản thiên về trầm tối làm nổi bật những tuyến đèn phá cách, phù hợp với sự trẻ trung, mang hơi thở công nghệ và sáng tạo. Việc mang đậm “chất nhà” không chỉ để gắn kết người với người mà còn là sự gắn kết giữa con người.
Ngoài ra, thật vinh dự khi dự án Văn phòng Skylink Studio đã được lựa chọn bình phẩm và giới thiệu trong mục Nhà++, số báo tháng 5/2023 của tạp chí "Kiến Trúc Nhà Đẹp". Đây được xem là nguồn động lực, sự công nhận cho những cố gắng mà F.Interior đã kiến tạo trong thời gian qua.
Chúng tôi tin rằng, thông qua việc tạo ra một không gian làm việc thân thiện, sáng tạo và cân đối, Skylink Studio sẽ tiếp tục phát triển, tạo ra những trò chơi hấp dẫn và thu hút người chơi trên toàn thế giới. Hãy cùng chúng tôi khám phá và trải nghiệm không gian mới của Skylink Studio, nơi sáng tạo không bao giờ ngừng nghỉ!

Dự án tiêu biểu