Sự phát triển không ngừng của cuộc sống đã tạo ra nhu cầu lớn về không gian sống không chỉ đáp ứng nhu cầu cơ bản mà còn phản ánh phong cách và cá nhân hóa. Trong lĩnh vực thiết kế nội thất, việc tạo ra không gian sống và làm việc không chỉ là về việc bố trí nội thất một cách hợp lý mà còn tạo ra các trải nghiệm sống độc đáo và thú vị. Sự kết hợp giữa sự sáng tạo, kỹ thuật và sự hiểu biết sâu sắc về nhu cầu của người sử dụng là yếu tố quyết định sự thành công của một dự án thiết kế nội thất. Đặc biệt, việc áp dụng công nghệ và vật liệu tiên tiến cùng với việc thấu hiểu văn hóa và phong cách sống địa phương là điểm nhấn quan trọng giúp các dự án nội thất nổi bật và thu hút sự chú ý từ cả nhà đầu tư và người tiêu dùng.

1. Thiết kế nội thất là gì?

Thiết kế nội thất là quá trình kết hợp nghệ thuật và khoa học để tối ưu hóa sự tiện nghi và thẩm mỹ trong không gian sống hoặc làm việc. Đòi hỏi sự phối hợp hài hòa giữa màu sắc, ánh sáng, kiến trúc và các vật trang trí để tạo nên không gian sống hiện đại, tiện nghi và thoải mái.

Thiết kế nội thất là quá trình tạo ra và bố trí các yếu tố nội thất trong không gian sống hoặc làm việc nhằm tối ưu hóa sự tiện nghi, đẹp mắt và phản ánh phong cách cá nhân. Đây là một nghệ thuật và khoa học kết hợp, kỹ thuật và sáng tạo, trong đó các yếu tố như màu sắc, ánh sáng, không gian, vật liệu và trang trí được sắp xếp một cách hài hòa để tạo ra một không gian sống hoặc làm việc thú vị và đáp ứng đầy đủ nhu cầu và mong muốn của người sử dụng.

Nhiều người hiện nay vẫn có sự nhầm lẫn giữa thiết kế nội thất và trang trí nội thất, mặc dù chúng là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau. Trong khi thiết kế nội thất tập trung vào việc quy hoạch không gian, thiết kế và cải tạo nội thất, trang trí nội thất chỉ tập trung vào việc sắp xếp đồ và trang trí không gian nhỏ. Trong khi trang trí nội thất chủ yếu tập trung vào yếu tố thẩm mỹ, thiết kế nội thất phải đảm bảo cả yếu tố thẩm mỹ và công năng sử dụng.

báo giá dịch vụ thiết kế nội thất
Thiết kế nội thất là quá trình bố trí các đồ nội thất phù hợp với không gian sống

2. Các yếu tố chính trong thiết kế nội thất

Trong thiết kế nội thất, có rất nhiều yếu tố để tạo nên một kiệt tác nội thất khiến gia chủ hài lòng, sau đây là những yếu tố chính:

Không gian

Trong quá trình thiết kế nội thất, không gian đóng vai trò quan trọng như một nền tảng vững chắc. Hiểu rõ về không gian là bước quan trọng để tạo ra một thiết kế phù hợp và hiệu quả. Không gian có thể được chia thành hai loại chính: không gian đặc và không gian rỗng.

Không gian đặc là nơi chứa các đồ vật, thiết bị, trong khi không gian rỗng thường là những phần không có hoặc ít đồ vật (thường là lối đi). Sự kết hợp hài hòa giữa hai loại không gian này là điều cần thiết để tạo ra một không gian sống hài hòa và thoải mái, tránh cảm giác lộn xộn hoặc trống trải do thiếu hoặc quá nhiều nội thất.

giá thiết kế nội thất theo m2
Không gian là nền tảng cho quá trình thiết kế nội thất

Đường nét

Các đường ngang, đường dọc và đường cong đóng vai trò quan trọng trong việc định hình không gian của căn phòng. Đường ngang, từ các mặt bàn, ghế, giường, tạo ra một cảm giác ổn định và mở rộng không gian, khiến cho căn phòng trông rộng hơn và dài hơn. 

Trái lại, các đường dọc, thường xuất phát từ cửa sổ, cửa chính, giúp tăng cảm giác cao và sâu của không gian. Những đường động, như các cấu trúc cong hay cầu thang xoắn, đem lại điểm nhấn đặc biệt và tạo nên một sự năng động, tích cực cho căn phòng.

thiết kế nội thất chi phí
Các đường nét nội thất giúp định hình không gian phòng

Hình dạng

Các hướng, chiều và hình dáng chuyển động sẽ hình thành không gian của căn phòng. Hướng ngang từ bàn, ghế, giường,… tạo cảm giác ổn định, mở rộng không gian, làm cho phòng trông rộng và dài hơn. Trong khi đó, hình dáng dọc được tạo ra bởi cửa sổ, cửa chính, làm cho không gian trở nên cao hơn. Các hình dáng động, cong như cầu thang xoắn, tạo điểm nhấn nổi bật và mang lại năng lượng tích cực cho căn phòng.

báo giá thiết kế và thi công nội thất
Hình dáng trong thiết kế nội thất giúp tạo điểm nhấn cho không gian

Ánh sáng

Ánh sáng đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc thiết kế nội thất, ảnh hưởng trực tiếp đến tâm trạng và cảm xúc của cư dân. Một căn phòng được chiếu sáng đầy đủ sẽ tạo cảm giác hạnh phúc và phấn khích, trong khi không gian thiếu sáng có thể gây ra tâm trạng u ám. 

Trong thiết kế nội thất, ánh sáng bao gồm cả ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo từ đèn điện. Việc cân bằng giữa hai nguồn sáng này là quan trọng để tạo ra một không gian sống hoàn thiện nhất có thể. Ánh sáng tự nhiên thường được ưu tiên, vì chúng mang lại không khí tự nhiên và sảng khoái cho không gian.

mẫu thiết kế nội thất hiện đại
Ánh sáng ảnh hưởng trực tiếp đến không gian sống

Màu sắc

Màu sắc không chỉ tạo ra cảm xúc mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến tâm trạng của chúng ta. Việc lựa chọn màu sắc có thể thay đổi cảm nhận về không gian, với các gam màu tươi sáng thường tạo cảm giác rộng rãi hơn so với gam màu trầm. Hơn nữa, màu sắc cũng có thể kích thích thị giác và cảm xúc, chẳng hạn như màu xanh dương và xanh lá cây thường mang lại cảm giác yên bình và nhẹ nhàng, thích hợp cho phòng ngủ.

mẫu thiết kế nội thất
Thiết kế nội thất nhà ở với màu sắc nhẹ nhàng, tạo cảm giác dễ chịu

Vật liệu

Vật liệu đóng vai trò quan trọng trong việc thiết kế nội thất, ảnh hưởng đến cảm giác và chiều sâu của không gian. Mỗi loại vật liệu, từ bề mặt đến cấu trúc, đều mang lại một trải nghiệm độc đáo. Việc lựa chọn vật liệu đòi hỏi sự cẩn trọng và tinh tế để tạo ra một không gian sống độc đáo và đẳng cấp.

thi công thiết kế nội thất đẹp
Thiết kế nội thất vật liệu gỗ tự nhiên

Hoa văn

Hoa văn chính là yếu tố tạo điểm nhấn cho không gian nội thất, thường xuất hiện trên các vật dụng như rèm cửa, thảm, sofa, hoặc giấy dán tường. Có nhiều loại hoa văn khác nhau như đường sọc ngang, đứng, chấm bi, hoặc họa tiết hoa lá. Việc chọn lựa hoa văn phù hợp là rất quan trọng để tạo điểm nhấn mà không gây ra cảm giác rối mắt cho không gian.

phong cách thiết kế nội thất hiện đại
Các đường sọc ngang, đứng, chấm bi, hoặc họa tiết hoa lá thường được sử dụng trong thiết kế nội thất

3. Tầm quan trọng của thiết kế nội thất

Trong thời đại hiện nay, việc đầu tư vào thiết kế nội thất ngày càng được coi trọng hơn, phản ánh sự quan trọng của nó trong mỗi dự án kiến trúc. Thiết kế nội thất có vai trò đặc biệt đối với mỗi loại công trình:

 • Trong nhà ở, thiết kế nội thất không chỉ tạo ra không gian sống đẹp mắt mà còn đáp ứng nhu cầu sử dụng và sở thích cá nhân. Nó tạo điều kiện cho cuộc sống tiện nghi và dễ dàng hơn.
 • Trong các cơ sở kinh doanh như cửa hàng, showroom, thiết kế nội thất giúp tối ưu hóa diện tích, thu hút khách hàng và tạo dấu ấn thương hiệu.
 • Trong các công trình công cộng và văn phòng, thiết kế nội thất phù hợp không chỉ tạo ra môi trường làm việc thoải mái mà còn phản ánh văn hóa doanh nghiệp.

Thiết kế nội thất không chỉ là một phần của công trình mà còn là “linh hồn” của nó, không thể thiếu trong mọi dự án.

4. Các phong cách thiết kế nội thất tiêu biểu năm 2024

Nếu bạn muốn thiết kế nội thất cho căn hộ, nơi làm việc hay thẩm mỹ viện, spa… thì có thể tham khảo ngay một số phong cách thiết kế tiêu biểu năm 2024 được F. Interior tổng hợp nhé!

4.1. Modern – Phong cách hiện đại

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại không chỉ là việc tạo ra sự tương đồng trong bố trí mà còn là sự tự do trong sáng tạo, không cần phải đối xứng. Trong thiết kế này, các hình khối không gian như hình hộp chữ nhật, hình lập phương, và hình lăng trụ thường được ưu tiên để tạo ra sự đơn giản và hiện đại. 

Vật liệu như bê tông, cốt thép, kính thủy tinh, và gỗ công nghiệp thường được ưa chuộng trong thiết kế này vì khả năng dễ tạo hình và khả năng giản lược chi tiết, tạo ra sự tinh tế và nổi bật trong các thiết kế. Màu sắc thường được chọn là trung tính để tạo ra không gian mở và tập trung vào ánh sáng và sự sáng tạo trong thiết kế.

nguyên tắc thiết kế nội thất
Thiết kế nội thất theo phong cách hiện đại

4.2. Rustic – Thiết kế nội thất mộc mạc

Phong cách thiết kế Rustic, hay còn được gọi là thiết kế nội thất mộc mạc, tập trung vào sự giản dị và mộc mạc. Điều này thể hiện qua việc chú trọng vào các đường nét tối giản, không cầu kỳ. Mặc dù mang vẻ mộc mạc, nhưng không đồng nghĩa với sự thiếu tinh tế; ngược lại, phong cách này thường thu hút sự chú ý của người khác.

Trong thiết kế Rustic, các nguyên liệu chủ yếu là gỗ và đá tự nhiên, giữ màu sắc gốc để thể hiện tính mộc mạc. Kiểu dáng của nội thất thường được thiết kế đơn giản, nhưng vẫn đảm bảo sự hài hòa và ấm cúng.

Ngoài việc thiết kế căn nhà với những điểm nhấn nổi bật như lò sưởi và cửa sổ rộng lớn, việc tạo điểm nhấn nổi bật cho phong cách Rustic còn được thể hiện thông qua bếp – trung tâm của hoạt động nội trợ.

Trên thị trường hiện nay, có hai phong cách Rustic phổ biến:

 • Phong cách Rustic cổ điển;
 • Phong cách Rustic hiện đại.
  mẫu thiết kế nội thất chung cư
  Thiết kế nội thất phong cách Rustic mộc mạc

4.3. Neo Classic – Phong cách tân cổ điển

Phong cách Neo Classic, hay còn được biết đến với tên gọi Phong cách tân cổ điển tại Việt Nam, đặc trưng bởi việc tập trung vào sự đối xứng và tỷ lệ hài hòa trong mọi chi tiết, từ bức tường đến nội thất. Đây là phong cách được ưa chuộng vì sự sang trọng, tinh tế và khí chất của gia chủ.

Đặc điểm tiêu biểu của phong cách này bao gồm không gian mang tính nghệ thuật, sang trọng và tinh tế, với việc phân chia các mảng tường theo tỷ lệ hài hòa. Màu sắc trong phong cách này thường trang nhã và quý phái, thường là các màu lạnh và tối.

Họa tiết hoa văn được sử dụng không quá cầu kì nhưng vẫn mang đến sự mềm mại và tinh tế. Đối xứng và cân bằng được chú trọng trên mỗi chi tiết trong không gian.

Chất liệu nội thất thường là các vật liệu cao cấp. Phong cách này có thể áp dụng trong nhiều không gian như phòng khách, phòng ngủ, và phòng bếp.

Nguyên tắc cơ bản của phong cách này là “ít là nhiều”, nhằm tạo ra sự tối giản và không gian mở rộng. Nội thất thường được thiết kế nhỏ gọn, hình khối, với ít hoặc không có họa tiết.

báo giá thiết kế nội thất trọn gói
Thiết kế nội thất phong cách Neo Classic

4.4. Minimalism – Thiết kế nội thất tối giản

Phong cách thiết kế Minimalism, hay thiết kế nội thất tối giản, không chỉ là một phong cách mà còn là biểu hiện của sự đa dạng trong nghệ thuật, tạo ra trải nghiệm độc đáo thông qua thị giác và âm nhạc. Phong cách này phản ánh sự tối giản, phù hợp cho các không gian nhỏ hoặc các văn phòng công ty cần không gian làm việc mở rộng. Minimalism thu hút các gia chủ với sự ít đồ nội thất, thích hợp với những người yêu thích sự tự do và không gò bó bởi không gian và hình thức. Đặc điểm này tạo ra sự ngăn nắp, gọn gàng, và thoải mái trong mỗi không gian sống.

Các đặc trưng của phong cách minimalism:

 • Màu sắc: Màu sắc được hạn chế, thường là các tone màu lạnh. Trong một không gian, không nên sử dụng quá 3 màu. Một màu sẽ là chủ đạo, một màu khác làm nền, và một màu khác để tạo điểm nhấn.
 • Ánh sáng: Ánh sáng đóng vai trò quan trọng trong việc trang trí trong thiết kế Minimalism. Ngoài việc tận dụng ánh sáng tự nhiên vào ban ngày, ánh đèn với các tông màu như vàng, tím, xanh cũng được sử dụng để tạo điểm nhấn vào ban đêm. Kết hợp với âm nhạc, không gian trở nên nghệ thuật hơn.
 • Đồ nội thất: Tối giản nhưng vẫn giữ tính nghệ thuật và hài hòa là quan trọng trong Minimalism.
 • Trang trí: Mặc dù Minimalism tập trung vào sự tối giản, nhưng vẫn có thể trang trí với các món đồ nhỏ hoặc sử dụng ánh sáng để tạo điểm nhấn, tạo ra không gian tinh tế.
  đặc điểm thiết kế nội thất hiện đại
  Thiết kế nội thất mang phong cách Minimalism tối giản

4.5. Phong cách Bắc Âu – Scandinavian

Phong cách thiết kế Scandinavian là biểu tượng của các nước Bắc Âu, với ba yếu tố quan trọng: Thẩm mỹ, Đơn giản, và Công năng sử dụng. Các không gian phòng kết hợp một cách hài hòa, mang đậm dấu ấn văn hóa Bắc Âu.

Có hai dạng chính của thiết kế nội thất Bắc Âu:

 • Scandinavian country: Kết hợp giữa truyền thống và hiện đại, sử dụng màu sắc nhẹ nhàng.
 • Scandinavian modern: Mang phong cách mộc mạc, tập trung vào công năng sử dụng, kết hợp màu sắc hài hòa.

Đặc điểm quan trọng của ngôi nhà thiết kế theo phong cách Bắc Âu bao gồm việc sử dụng vật liệu tự nhiên như gỗ, đá, da, và lông thú để tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên. Ánh sáng tự nhiên được tận dụng thông qua các cửa sổ lớn và sử dụng rèm màu trắng để tối ưu hóa ánh sáng. 

Màu sắc chủ đạo thường là các gam trung tính hoặc trắng, kết hợp với một số gam màu như kem, xanh cổ vịt, nâu bò để tạo điểm nhấn. Trang trí bao gồm cây xanh và lò sưởi, tạo không gian ấm áp và gần gũi với thiên nhiên.

mẫu thiết kế nội thất đẹp cao cấp
Thiết kế nội thất phong cách Bắc Âu

4.6. Phong cách Đông Dương – Indochine

Phong cách thiết kế nội thất Indochine, hay còn được gọi là Đông Dương, là sự kết hợp hài hòa giữa hai nền văn hóa Đông – Tây. Nó mang trong mình nét đẹp tinh tế của văn hóa Á Đông và kiến trúc tân cổ điển của Pháp.

Các đặc điểm đặc trưng của phong cách Đông Dương bao gồm:

 • Màu sắc: Thường là các gam màu trung tính như vàng nhạt, kem, trắng, kết hợp với màu nâu trầm, xanh rêu hoặc các gam màu nóng như cam, vàng, đỏ để tạo điểm nhấn.
 • Vật liệu: Sử dụng các vật liệu gần gũi với thiên nhiên và có độ bền cao như mây, tre, gỗ, gạch nung, gạch bông. Cũng có thể kết hợp với các vật liệu hiện đại như khung sắt, thép để tạo ra các khung cửa sổ và cửa chính chắc chắn hơn mà vẫn giữ được vẻ đẹp tự nhiên.
 • Hoa văn họa tiết: Sử dụng các hoa văn và họa tiết truyền thống như hoa lá Tùng, Trúc, Cúc, Mai, Sen, cùng với các họa tiết của văn hóa Đông Sơn như tứ linh, dơi, cá. Các hoa văn này thường được áp dụng trên sàn nhà, trần nhà, tường, và các vật dụng trang trí nội thất như sập gụ, phản, và bình phong, tượng trưng cho sự giao thoa và phản ánh văn hóa địa phương lên lối sống của người Pháp.
  công ty thiết kế uy tín
  Thiết kế nội thất theo phong cách Đông Dương độc đáo

4.7. Phong cách Trung Hoa

Phong cách thiết kế nội thất Trung Hoa là sự kết hợp tinh tế giữa hiện đại và tối giản. Vật liệu như gỗ, thép, nhôm, và kính thường được ưa chuộng, vì chúng mang lại độ bền cao và giá trị sử dụng lâu dài. Phong cách này tạo ra không gian sang trọng, với các món đồ nội thất mang lại tiện ích mà không phức tạp.

Đặc trưng của phong cách này bao gồm:

 • Màu sắc: Ưu tiên sử dụng các gam màu trung tính để tạo sự hài hòa. Màu sắc được điều chỉnh từ đậm đến nhạt để tránh sự nhàm chán và tạo điểm nhấn. Các màu nóng và lạnh được sử dụng như là điểm nhấn để làm cho không gian trở nên độc đáo và phong cách.
 • Đồ nội thất: Sử dụng các hình khối cơ bản với đường nét đơn giản, tập trung vào chức năng và tiện ích. Các món đồ nội thất được thiết kế đa năng và thông minh để tối ưu hóa không gian.
 • Ánh sáng: Tận dụng ánh sáng tự nhiên thông qua cửa kính lớn để tạo ra không gian rộng rãi và sâu hơn. Ánh sáng nhân tạo được sử dụng để tôn lên vẻ đẹp của không gian và tạo ra không gian ấm áp và đa sắc thái.
 • Không gian: Ưu tiên không gian mở để tạo cảm giác rộng rãi và thoải mái. Các cây xanh được bố trí ở các vị trí chiến lược để làm cho không gian trở nên mát mẻ và tạo điểm nhấn trang trí cho ngôi nhà.
  dịch vụ thiết kế nội thất đẹp cao cấp
  Thiết kế nội thất phong cách Trung Hoa tinh tế

4.8. Phong cách Wabi Sabi

Phong cách thiết kế nội thất Wabi Sabi xuất phát từ triết lý và văn hóa truyền thống của Nhật Bản. Được xem như là một phong cách đặc trưng của vùng Kinh Kyôto, Wabi Sabi thường được mô tả như sự tôn trọng và chấp nhận sự không hoàn hảo, đồng thời tôn vinh sự tự nhiên và sự chậm rãi trong cuộc sống.

Dưới đây là một số đặc trưng của phong cách thiết kế nội thất Wabi Sabi:

 • Tự Nhiên và Đơn Giản: Wabi Sabi thường ưu tiên sự tự nhiên và đơn giản. Các vật liệu tự nhiên như gỗ, đá, tre, và sắt được sử dụng để tạo ra không gian gần gũi với thiên nhiên và tạo ra cảm giác bình yên.
 • Không Hoàn Hảo: Phong cách này tôn trọng sự không hoàn hảo và những dấu vết của thời gian. Những vết nứt, sự mờ mịt và màu sắc phai nhạt được coi là biểu hiện của sự đẹp đẽ và sâu sắc.
 • Giản Dị và Tối Giản: Wabi Sabi thường tránh xa xa hoa và phô trương. Thiết kế nội thất Wabi Sabi thường đơn giản, với các đường nét mộc mạc và sự tối giản trong không gian.
 • Tôn Trọng Thiên Nhiên: Phong cách này thể hiện lòng kính trọng với thiên nhiên và chu trình của cuộc sống. Các vật dụng tự nhiên và các yếu tố tự nhiên như ánh sáng tự nhiên và cây xanh thường được tích hợp vào không gian.
 • Chậm Rãi và Yên Bình: Wabi Sabi thường tạo ra không gian yên bình và thư giãn, khuyến khích sự chậm rãi và lắng đọng trong cuộc sống hàng ngày.
  phong cách thiết kế nội thất đẹp
  Thiết kế nội thất nhà theo phong cách Wabi Sabi truyền thống

Phong cách thiết kế nội thất Wabi Sabi không chỉ là về việc trang trí không gian mà còn là một triết lý sống, khuyến khích sự tự nhiên, bình yên và sự tôn trọng đối với sự không hoàn hảo của cuộc sống.

5. Báo giá dịch vụ thiết kế nội thất mới nhất 

Mức giá thiết kế nội thất trên thị trường sẽ có sự khác biệt tùy thuộc vào danh tiếng Kiến trúc sư, đội ngũ thi công… Nếu muốn nhận bảo giá chi tiết nhất thì bạn nên liên hệ trực tiếp với đơn vị mà mình muốn hợp tác. Sau đây, F. Interior gửi đến bạn bảng giá dịch vụ thiết kế nội thất mới nhất tham khảo trên thị trường, theo dõi để biết thêm thông tin nhé!

BẢNG GIÁ THIẾT KẾ NỘI THẤT (GIÁ THAM KHẢO THỊ TRƯỜNG)

  LOẠI CÔNG TRÌNH THI CÔNG CHI TIẾT ĐƠN GIÁ/ ĐVT
I – GIÁ THIẾT KẾ NỘI THẤT      
A – HOUSE FASHIONS (Dịch vụ cơ bản) 1. Hiện đại đơn giản, Minimanlism, Wabi Sabi Chung cư, Nhà ống 150,000/m2
    Biệt thự, 3 mặt tiền trở lên. Penthouse, duplex 180,000/m2
  2. Tân cổ điển, Scandinavian, Trung Hoa, hiện đại điểm nhấn hơn Chung cư, Nhà ống 180,000/m2
    Biệt thự, 3 mặt tiền trở lên. 180,000/m2
  3. Cổ điển, Indochine, Địa Trung Hải, hiện đại cầu kỳ hơn Chung cư, Nhà ống 230,000/m2
    Biệt thự, 3 mặt tiền trở lên 250,000/m2
  4. Văn phòng, showroom Hiện đại đơn giản 180,000/m2
    Không gian chi tiết cầu kì 200,000/m2
  5. Nhà hàng, Spa, Cafe Hiện đại đơn giản 180,000/m2
    Chi tiết hơn 200,000/m2
    Phức tạp, yêu cầu cao, phong cách cầu kì 230,000/m2
  6. Khách sạn, Resort Hiện đại đơn giản 180,000/m2
    Chi tiết hơn 200,000/m2
    Phức tạp, yêu cầu cao, phong cách cầu kì 230,000/m2
  7. Nhà cải tạo xây dựng cho phần nội thất Các công trình dân dụng 30,000/m2
    Các công trình dịch vụ 50,000/m2
  8. Dự án Căn cứ ND có báo giá theo khối lượng TT Thực tế
II – GIÁ THIẾT KẾ KIẾN TRÚC      
A – HOUSE FASHIONS (Dịch vụ cơ bản) 1. Hiện đại đơn giản Một mặt tiền 120,000/m2
    Hai mặt tiền 130,000/m2
    Ba mặt tiền 140,000/m2
    Bốn mặt tiền 150,000/m2
  2. Tân cổ điển – Hiện đại điểm nhấn hơn Một mặt tiền 150,000/m2
    Hai mặt tiền 165,000/m2
    Ba mặt tiền 180,000/m2
    Bốn mặt tiền 195,000/m2
  3. Cổ điển – Indochine – Địa Trung Hải – Siêu biệt thự Một mặt tiền 200,000/m2
    Hai mặt tiền 230,000/m2
    Ba mặt tiền 250,000/m2
    Bốn mặt tiền 300,000/m2
  4. Sân vườn Tiểu cảnh khô 80,000/m2
    Vườn khô, bể cảnh 100,000/m2
    Vườn khô, bể cảnh, tiểu cảnh hàng rào, 120,000/m2
    Vườn khô, bể cảnh, hàng rào, sân chơi landscape 150,000/m2
  5. Văn phòng, showroom Hiện đại 1, 2 mặt tiền 120,000/m2
    Phức tạp, 3 mặt tiền trở lên 150,000/m2
  6. Nhà hàng, Spa, Cafe Hiện đại 1, 2 mặt tiền 180,000/m2
    Phức tạp, 3 mặt tiền trở lên 200,000/m2
  7. Khách sạn, Nhà cao tầng Hiện đại 1,2 mặt tiền 150,000/m2
    Phức tạp, 3 mặt tiền 180,000/m2
  8. Resort – Nhà Vườn Hình thức đơn giản 180,000/m2
    Hình thức cần nhiều ý tưởng và chi tiết 220,000/m2
  9. Nhà cải tạo kiến trúc Nếu giữ lại kết cấu khung nhà 40,000/m2
  10. Dự án Căn cứ ND có báo giá theo khối lượng TT Thực tế
B – DỊCH VỤ CAO CẤP      
  1. Áp dụng thời gian làm việc ngắn hơn hợp đồng Yêu cầu gấp, ngắn hơn hạn hợp đồng 30% thời gian 0,35
    Yêu cầu gấp, ngắn hơn hạn hợp đồng 50% thời gian 0,6
  2. Giám sát Giám sát 4 giai đoạn ( Móng, Đồ khung, Đồ mái các tầng, Hoàn thiện bề mặt 2tr/lần
    Giám sát full toàn bộ hoạt động công trình cho đến khi xong. Tính cho 1 người giám sát. 15tr/tháng
  3. 2 kiến trúc sư, họa sỹ thiết kế cùng làm việc 2 kiến trúc sư có kinh nghiệm tham ra làm việc cùng với chủ đầu tư 0,3
  4. 2 phương án duyệt Duyệt 2 phương án kiến trúc cùng 1 lúc 0,2
    Duyệt 2 phương án nội thất cùng 1 lúc 0,35
  5. 3 phương án duyệt Duyệt 3 phương án kiến trúc cùng 1 lúc 0,3
    Duyệt 3 phương án nội thất cùng một lúc 0,5
C – DỊCH VỤ TIỆN ÍCH      
  1. Đi tham quan công trình khách hàng chỉ định CĐT đưa đi tham quan công trình mẫu 1tr/lần
  2. Đi tham quan công trình đã thi công CĐT cần xem thực tế công trình đã thực hiện 2tr/nhà
  3. Đi tham quan công trình đang thi công CĐT cần xem công trình đang làm (nếu có) Miễn Phí
  4. Đi tham quan nhà xưởng Dịch vụ Miễn Phí
  5. Giám sát tác giả Bàn giao thiết kế cho đơn vị thi công xây dựng. Kiểm tra ảnh chụp móng, ảnh chụp phần cột, sàn và hoàn thiện Miễn Phí
    Bàn giao thiết kế cho đơn vị thi công nội thất. Kiểm tra ảnh chụp sản phẩm hoàn thiện nội thất Miễn Phí
  6. Bàn giao file gốc kỹ thuật Trường hợp đơn vị CĐT yêu cầu bàn giao 15%
  7. Bàn giao file gốc phối cảnh Trường hợp đơn vị CĐT yêu cầu bàn giao 30%
  8. In thêm hồ sơ ngoài số lượng hồ sơ theo hợp đồng Trường hợp đơn vị CĐT yêu cầu in thêm Thực tế/quyền
  9. Đi duyệt mẫu trực tiếp từ CĐT CĐT đưa KTS đi duyệt mẫu 1tr/lần
  10. Làm hồ sơ thầu Làm hồ sơ thầu Thực tế
  11. Nghiệm thu thay CĐT Thay mặt CĐT nghiệm thu chất lượng, số lượng, khối lượng nhà thầu 30,000/m2

6. Quy trình thiết kế nội thất chuyên nghiệp tại F. Interior

Khi thiết kế nội thất, F. Interior sẽ thực hiện theo quy trình gồm 7 bước đảm bảo chuyên nghiệp, hợp lý cho khách hàng. Các bước thực hiện cụ thể như sau:

thi công và thiết kế nội thất
F.Interior thiết kế nội thất với quy trình 7 bước rõ ràng

Bước 1: Tiếp nhận thông tin khách hàng

Đầu tiên, F. Interior sẽ tiếp nhận thông tin và yêu cầu từ khách hàng, giao tiếp các thông tin quan trọng như:

 • Loại công trình cần thiết kế: nhà phố, căn hộ, biệt thự, nhà hàng, showroom,…
 • Diện tích của công trình.
 • Phong cách thiết kế và sở thích của khách hàng.
 • Mục đích sử dụng: để ở hay cho thuê?
 • Nếu là kinh doanh, loại sản phẩm kinh doanh.
 • Quan tâm đến yếu tố phong thủy không?

Ngân sách đầu tư cho thiết kế và thi công.

 • Chúng tôi cần hiểu rõ thông tin này để đảm bảo rằng thiết kế đáp ứng đúng nhu cầu của khách hàng.

Bước 2: Khảo sát hiện trạng công trình

Đội ngũ thiết kế sẽ tiến hành một quy trình khảo sát chi tiết về tình trạng hiện tại của công trình. Điều này bao gồm việc đo kích thước mặt bằng và tính toán diện tích không gian cần được thiết kế lại, đo kích thước hệ thống cửa và xác định vị trí chính xác của chúng so với sàn và trần. 

Ngoài ra, đội ngũ còn thực hiện việc chụp ảnh hoặc quay video để ghi lại trạng thái hiện tại của công trình, từ đó đưa ra các đề xuất về việc sửa chữa hoặc cải tạo nếu cần thiết. Họ cũng ghi chú về các chi tiết như cột bê tông, vật cản không thể di dời, vị trí của các ổ cắm điện, đặc điểm của gạch ốp lát và các chi tiết trang trí khác. 

Tổng hợp thông tin từ quy trình này giúp cho F. Interior hiểu rõ hơn về các đặc điểm của công trình và từ đó đề xuất các phương án thiết kế nội thất phù hợp, nhấn mạnh vào việc tận dụng các điểm mạnh và khắc phục các điểm yếu của công trình.

Bước 3: Ký kết hợp đồng công việc

Sau khi thực hiện khảo sát thực tế của công trình, F. Interior sẽ tiến hành cuộc trao đổi để thống nhất phương án thiết kế nội thất, bao gồm ý tưởng, phong cách, vật liệu, màu sắc và ước lượng chi phí. Chúng tôi sẽ cung cấp báo giá sơ bộ để khách hàng có cái nhìn rõ ràng về ý tưởng thiết kế từ kiến trúc sư. Đồng thời, chúng tôi cũng sẽ trả lời mọi thắc mắc của khách hàng.

Nếu khách hàng đồng ý với các đề xuất của chúng tôi, hai bên sẽ tiến hành ký kết hợp đồng công việc, trong đó thỏa thuận về các vấn đề như giá cả, chi phí, thời gian, và các điều khoản khác. Bằng cách này, chúng tôi cam kết đảm bảo quyền lợi và trách nhiệm của cả hai bên trong quá trình hợp tác.

Bước 4: Thiết kế mặt bằng 2D

Chúng tôi tiến hành tạo ra ý tưởng về cách bố trí không gian bên trong bằng cách thiết kế mặt bằng nội thất 2D. Qua việc này, chúng tôi sẽ phân chia không gian, xác định vị trí và hướng cho từng phần của nội thất. Bằng cách sử dụng bản thiết kế mặt bằng 2D, khách hàng sẽ dễ dàng hình dung được cấu trúc tổng thể của ngôi nhà cũng như mục đích sử dụng cụ thể của từng khu vực bên trong công trình.

Bước 5: Thiết kế bản vẽ phối cảnh 3D

Sau khi khách hàng chấp thuận thiết kế 2D, các kiến trúc sư sẽ tiếp tục phát triển bản vẽ phối cảnh 3D. Đây là giai đoạn tạo ra một hình ảnh chân thực và mô phỏng các món nội thất trong không gian được lên kế hoạch.

Bản vẽ 3D tái hiện màu sắc, chất liệu và kiểu dáng của các món đồ nội thất, giúp khách hàng có cái nhìn rõ ràng và chi tiết nhất về bố trí không gian trong ngôi nhà của mình sau khi hoàn thiện.

Thời gian cần thiết để hoàn thành bản vẽ phối cảnh 3D phụ thuộc vào diện tích và độ phức tạp của không gian. Ví dụ, với F. Interior, việc thiết kế phối cảnh 3D cho một dự án tiêu biểu thường mất khoảng 3 – 4 ngày.

Bước 6: Trình bày phương án thiết kế nội thất với khách hàng

Kiến trúc sư trình bày tỉ mỉ phương án thiết kế của mình để khách hàng có cái nhìn rõ ràng và hiểu biết về các vật liệu và món đồ sẽ được áp dụng trong không gian sống của mình. Đồng thời, họ cũng sẵn sàng thực hiện các điều chỉnh, sửa đổi dựa trên phản hồi của khách hàng để đảm bảo sự hài lòng và phản ánh đúng nhất nhu cầu của họ.

mẫu thiết kế nội thất đẹp
Đội ngũ nhân viên F.Interior chuyên nghiệp và tận tâm

Bước 7: Để khách hàng nghiệm thu và bàn giao

Cuối cùng, sau khi hoàn thiện hồ sơ, chúng tôi sẽ trình bày lại thiết kế cho khách hàng và bàn giao. Tiếp theo là quá trình gia công và thi công nội thất. Để đảm bảo rằng sản phẩm cuối cùng sẽ phản ánh hoàn toàn bản vẽ thiết kế 3D, khách hàng nên lựa chọn một đơn vị thi công có uy tín hoặc chọn gói thiết kế thi công trọn gói của chúng tôi tại F. Interior. Chúng tôi có đủ nguồn lực và kinh nghiệm để biến bản vẽ 3D thành sản phẩm thực tế có chất lượng cao nhất.

7. Những tiêu chí cần lưu ý trong phong thủy khi thiết kế nội thất

Bên cạnh yếu tố thẩm mỹ, thuận tiện thì yếu tố phong thủy trong thiết kế nội thất cũng giữ vai trò quan trọng. Sau đây là một vài lưu ý dành cho gia chủ và kiến trúc sư nếu muốn thiết kế không gian đạt hiệu quả tốt nhất.

 • Hợp mệnh với gia chủ: Thiết kế nội thất cần phản ánh tính cách và sở thích của gia chủ, đồng thời phải tạo ra một không gian phù hợp với năng lượng cá nhân của họ để tăng cường sự hài hòa và cảm giác thoải mái.
 • Không gian phải thoáng đãng: Thiết kế nên tạo ra không gian mở rộng và thoáng đãng để cho năng lượng tích cực lưu thông. Sự thông thoáng giúp tạo cảm giác thoải mái và dễ chịu cho cả gia chủ và khách đến thăm.
 • Sử dụng ánh sáng tự nhiên: Ánh sáng tự nhiên là nguồn năng lượng tích cực và giúp cải thiện tâm trạng, sức khỏe và tăng cường năng lượng dương tính. Thiết kế nội thất cần tối ưu hóa ánh sáng tự nhiên thông qua việc sử dụng cửa sổ lớn, cửa kính và vật liệu phản chiếu ánh sáng.
 • Sắp xếp nội thất theo hình bát quái: Hình bát quái, một biểu tượng phong thủy truyền thống, thể hiện sự cân bằng và hài hòa giữa các yếu tố. Sắp xếp nội thất theo hình bát quái giúp tối ưu hóa luồng năng lượng tích cực và tạo ra một không gian sống cân đối và hòa mình với tự nhiên.

8. Những mẫu thiết kế nội thất theo từng hạng mục 

Cùng F. Interior theo dõi thêm những mẫu thiết kế nội thất đẹp theo từng hạng mục nhé!

Mẫu thiết kế nội thất nhà phố đẹp

giá dịch vụ thiết kế nội thất trọn gói
Thiết kế nội thất nhà phố đẹp, sang trọng
dịch vụ thiết kế nội thất
Thiết kế nội thất nhà phố hiện đại
mẫu thiết kế nội thất nhà phố
Thiết kế nội thất phòng bếp nhà phố sang trọng
giá thiết kế nội thất đẹp cao cấp
Thiết kế nội thất phòng ngủ nhà phố dễ thương

Mẫu thiết kế nội thất biệt thự đẹp

thiết kế thi công nội thất
Thiết kế nội thất không gian biệt thự sang trọng
báo giá thiết kế nội thất theo m2
Thiết kế nội thất phòng khách biệt thự sang trọng
công ty thiết kế nội thất uy tín
Thiết kế phòng khách biệt thự với nội thất gỗ
mẫu thiết kế nội thất rẻ
Thiết kế nội thất biệt thự quý phái
mẫu thiết kế nội thất trọn gói
Thiết kế không gian biệt thự hiện đại, thoải mái
xu hướng thiết kế nội thất 2024
Thiết kế bàn trang điểm biệt thự sang trọng

Mẫu thiết kế nội thất chung cư đẹp

giá thiết kế và thi công nội thất
Thiết kế nội thất khu vực bếp chung cư tối ưu diện tích
lưu ý thiết kế nội thất
Thiết kế phòng ngủ chung cư thoải mái
mẫu thiết kế và thi công nội thất đẹp
Thiết kế phỏng ngủ chung cư thoáng đãng
mẫu thiết kế nội thất nhà
Thiết kế nội thất phòng khách chung cư tone màu đen

Mẫu thiết kế nội thất phòng khách đẹp

chi phí thiết kế nội thất đẹp
Thiết kế nội thất phòng khách đẹp, sang trọng
chi phí thiết kế nội thất trọn gói
Thiết kế nội thất phòng khách đơn giản
báo giá thiết kế và thi công nội thất trọn gói
Thiết kế nội thất phòng khách phong cách mộc mạc
báo giá thiết kế nội thất 2024
Thiết kế nội thất phòng khách phong cách hiện đại

Mẫu thiết kế nội thất phòng bếp đẹp

dịch vụ thiết kế thi công nội thất
Thiết kế nội thất phòng bếp đẹp, hiện đại
mẫu thiết kế nội thất biệt thự
Thiết kế nội thất phòng bếp đẹp, sang trọng
báo giá dịch vụ thiết kế và thi công nội thất
Thiết kế nội thất bàn ăn đẹp, sang trọng
dịch vụ thiết kế nội thất trọn gói
Thiết kế nội thất bàn ăn ấm cúng

Mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp

thiết kế nội thất hcm
Thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp, đơn giản
chi phí thiết kế và thi công nội thất
Thiết kế nội thất phỏng ngủ cho bé gái dễ thương
báo giá thiết kế nội thất
Thiết kế nội thất phòng ngủ đẳng cấp
giá thiết kế nội thất
Thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp hiện đại

9. F. Interior – Địa chỉ thiết kế nội thất uy tín

Đừng để những điều bạn muốn làm cho không gian của mình chỉ là những dòng tưởng tượng mà hãy biến nó thành sự thật. F.Interior ra đời với sứ mệnh biến những điều “không tưởng” ấy trở thành hiện thực. Dĩ nhiên, chất lượng, thời gian hoàn thiện sản phẩm và khách hàng vẫn luôn được chúng tôi đặt lên hàng đầu.

Với 5 năm kinh nghiệm và thực hiện hơn 200 dự án, tập thể F.Interior đã nỗ lực và sáng tạo không ngừng nghỉ để tạo nên những tác phẩm nghệ thuật cho từng không gian. Trên hết, đội ngũ kiến trúc sư không bao giờ chịu rập khuôn, họ luôn bức phá và đón đầu các xu hướng thiết kế nội thất mới nhất trên thế giới.

Khi bạn lựa chọn F.Interior, chúng tôi cam kết mang đến cho bạn trải nghiệm dịch vụ thiết kế và thi công nội thất vượt trội, với các điểm đặc biệt sau:

 • Chuyên nghiệp: Đội ngũ kỹ sư với kinh nghiệm từ 3 đến 10 năm, đã thành công trong hơn 1000 dự án. Chúng tôi đảm bảo chất lượng và sự chuyên nghiệp trong mọi chi tiết.
 • Nhanh chóng: Chúng tôi cam kết triển khai và hoàn thiện dự án theo kế hoạch, đảm bảo bạn nhận được sản phẩm đúng hẹn và chất lượng.
 • Chủ động: Luôn sẵn lòng tư vấn và hỗ trợ thông tin 24/7, đảm bảo bạn luôn được hài lòng và tin tưởng trong quá trình làm việc.
 • Không chi phí phát sinh: Dự toán ngân sách được xác định từ ban đầu, báo giá thiết kế nội thất chính xác và không có chi phí bất ngờ trong quá trình triển khai dự án.
 • Minh bạch: Chúng tôi tuân thủ nguyên tắc minh bạch, đơn giá thiết kế nội thất được công khai và rõ ràng trong mọi khâu vận hành và tài chính.
  mẫu thiết kế và thi công nội thất giá rẻ
  Dự án thiết kế biệt thự được thực hiện bởi F.Interior

Hiện F. Interior đang nhận thiết kế nội thất biệt thự, nhà phố, căn hộ, thiết kế nội thất văn phòng, thiết kế nội thất thẩm mỹ viện, phòng khám, nha khoa, thi công nội thất. Bạn có thể liên hệ 098 575 8888 để được hỗ trợ tư vấn và báo giá dịch vụ cụ thể. 

Trên đây là những thông tin tổng quan về thiết kế nội thất cũng như đưa bảng giá tham khảo trên thị trường để bạn có thể tìm hiểu rõ hơn. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc cần được hỗ trợ thì hãy liên hệ hotline của F.Interior để được tư vấn nhé!