Phong cách Hitech: Vẻ đẹp công nghệ tương lai

Song hành với sự vận động, biến chuyển không ngừng của đời sống xã hội, ngành thiết kế kiến trúc, nội thất cũng chứng kiến sự ra đời của nhiều phong cách mới, đa dạng và cá tính hơn. Một trong số đó là phong cách nội thất Hitech. Không chỉ mang đến vẻ đẹp hiện đại, tiện nghi, phong cách Hitech còn góp phần nâng cao chất lượng sống của con người. Vậy phong cách Hitech là gì? Thiết kế nội thất phong cách Hitech có những đặc trưng nào? Hãy cùng F.Interior tìm hiểu về phong cách Hitech trong bài viết dưới đây!

Hitech là gì?

Hitech (viết tắt của High Technology) có nghĩa là công nghệ cao.Nói đến nội thất công nghệ cao, người ta nghĩ đến điện tử, máy tính, Chip điện tử,… 

Phong cách thiết kế nội thất Hitech là gì?

Phong cách Hitech
Phong cách Hitech

Phong cách nội thất Hitech hay còn được gọi là High Technology (công nghệ cao). Đây là phong cách sử dụng các thiết bị, vật liệu, đồ nội thất hiện đại và các sản phẩm công nghệ tiên tiến vào kiến trúc không gian. 

Cũng vì thế mà phong cách Hitech cực kỳ thích hợp với những người đam mê công nghệ và thích sáng tạo, sử dụng các vật liệu cao cấp hay các trang thiết bị hiện đại vào thiết kế nội thất. 

Nguồn gốc phong cách nội thất Hitech

Phong cách Hitech
Phong cách Hitech

Tại thời điểm ra đời vào những năm 1970, cùng với sự phát triển vượt bậc và những thành tựu to lớn của nền khoa học, kỹ thuật và công nghệ. Phong cách thiết kế Hitech xuất hiện nhanh chóng trở thành xu hướng, phát triển mạnh ở các nước phương Tây, Nhật Bản và lan rộng ra toàn thế giới. Phong cách nội thất Hitech tạo nên sự độc đáo và khác lạ cho chính không gian mà nó ngự trị.

Tiền thân của phong cách Hitech chính là chủ nghĩa sản xuất mới phát triển trước đó không lâu. Và nguyên nhân cho sự thay đổi của kiến trúc Âu – Mỹ chính là sự khủng hoảng về xã hội và kiến trúc thời gian nên nó đã buộc các kiến trúc sư ở phương Tây thay đổi các lý thuyết về kiến trúc cũng như thay đổi phong cách.

Thời gian gần đây, phong cách thiết kế nội thất này lại trở nên phổ biến ở những nước đang phát triển vì các chuyên gia cho rằng phong cách nội thất Hitech có khả năng gắn bó mạnh mẽ với chủ nghĩa truyền thống. 

Mặt khác, phong cách thiết kế Hitech được xem là một nhánh thuộc trường phái phong cách thiết kế nội thất hiện đại. 

Điểm khác nhau giữa hai phong cách này nằm ở cách xây dựng kết cấu tổng thể theo phương đứng, hình khối và phương ngang để tạo nên hiệu quả về thị giác mạnh. 

Top 5 đặc điểm cơ bản của phong cách thiết kế nội thất Hitech

Phong cách thiết kế nội thất Hitech thường kết hợp hài hòa giữa ánh sáng và các đồ dùng kỹ thuật hiện đại để tạo nên một tổng thể thống nhất. Đặc biệt, phong cách Hitech chú trọng vào việc sử dụng không gian chứ không phải là việc chọn các loại hình dáng đồ vật và màu sắc. 

Dưới đây là những đặc trưng nổi bật của phong cách thiết kế nội thất Hitech:

Hướng đến sự tối giản

Phong cách Hitech
Phong cách Hitech

Đặc điểm đầu tiên và cơ bản nhất của phong cách Hitech chính là hướng đến sự tối giản.

Hitech không quá cầu kỳ như phong cách cổ điển, tân cổ điển mà không gian mang phong cách Hitech thường toát lên vẻ đẹp phóng khoáng, đơn giản và vô cùng tinh tế.

Phương châm của phong cách nội thất là càng ít càng đẹp, do đó mà phong cách này luôn biết tiết chế trong việc sử dụng các món đồ trang trí không cần thiết như các họa tiết trên tường hay các khung ảnh.

Màu sắc đơn giản và có nhiều đường nét

Phong cách Hitech
Phong cách Hitech

Thiết kế nội thất theo phong cách Hitech chuộng sử dụng những tông màu đơn giản, trung tính như xám, trắng, đen để tạo sự tương phản, gây ấn tượng thị giác mạnh mẽ. Ngoài ra, với các dòng vật liệu cao cấp, tông màu trắng, đen còn góp phần nhấn mạnh sự sang trọng, chính sự đơn giản về màu sắc này đã làm tăng tính tương phản màu sắc và làm tăng tính thẩm mỹ của các vật liệu công nghệ cao.

Vật liệu có đặc điểm phẳng và thẳng

Phong cách Hitech
Phong cách Hitech

Phong cách Hitech thường dùng các dòng vật liệu nhân tạo, vật liệu mới, ứng dụng công nghệ cao vào thiết kế và thi công, thường gặp nhất là kính, kim loại, đá,… Về cấu tạo, hình khối, các vật liệu này có điểm chung là hình dáng phẳng, thẳng, Kết cấu của các đồ dùng nội thất trong phong cách thiết kế Hitech toát lên vẻ đẹp thanh tao từ trong cho đến ra ngoài.

Sự tiện nghi

Phong cách Hitech
Phong cách Hitech

Một đặc trưng của phong cách nội thất Hitech không thể bỏ qua chính là sự tiện nghi. Có được điều này chính là nhờ sự kết hợp hài hòa của không gian kiến trúc và công nghệ kỹ thuật. 

Mỗi một món đồ nội thất xuất hiện trong không gian Hitech đều có mục đích sử dụng chính đáng, đặc biệt các kiến trúc sư thường sử dụng các thiết bị thông minh như đèn tự động, smart TV, rèm tự động…

Nội thất đơn giản, kỹ thuật hiện đại

Phong cách Hitech
Phong cách Hitech

Phong cách Hitech không yêu cầu sự cầu kỳ trong các chi tiết, đường nét mà sẽ tập trung vào sự tối giản nhưng vẫn thể hiện được độ tinh tế. Từ đó toát lên vẻ đẹp phóng khoáng và tinh tế trong gu thẩm mỹ của gia chủ.

Bên cạnh đó, phong cách thiết kế Hitech có đặc điểm là tiết chế tối đa những chi tiết cũng như món đồ trang trí không cần thiết. 

Khi bước vào không gian được thiết kế theo phong cách này, bạn sẽ rất khó để bắt gặp các mảng tường, các đồ vật với mục đích trang trí, tô điểm mà không chứa bất cứ công năng nào.

Thiết kế nội thất Spa phong cách Hitech

Phong cách Hitech – Xu hướng thiết kế nội thất của tương lai có thể ứng dụng trong mọi không gian khác nhau:

Phong cách Hitech
Phong cách Hitech

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Phong cách Hitech
Phong cách Hitech

Hi vọng rằng với những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ, bạn đã có được kiến thức bổ ích về phong cách Hitech. Nếu bạn vẫn đang tìm kiếm mẫu thiết kế phù hợp, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn tận tâm và miễn phí.

 

0985758888 NHẬN TƯ VẤN